TREO TRANH TRONG VĂN PHÒNG - NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Tranh phong thủy giúp cho không gian văn phòng không những tăng tính nghệ thuật mà còn có thể kích thích vận khí của bạn nơi làm việc. Mỗi bức tranh mang một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy khi treo tranh bạn cần am hiểu chút về phong thủy để tránh tình trạng mang lại điềm xấu cho mình.

- Trong văn phòng nên treo những loại tranh nào?

1. Tranh hoa hướng dương hoặc hoa mẫu đơn: Theo phong thủy, nếu treo các loại tranh này lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian thêm sáng sủa đồng thời có nhiều dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

2.Tranh sơn thủy:Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Tranh sơn thủy trong phòng làm việc
Tranh sơn thủy mang lại vận khí, tài lộc cho nơi làm việc

3. Những bức tranh về hoa cỏ, tranh thực vật, tranh sơn thủy, tranh chữ hay những tranh động vật cát tường như cá, ngựa, chim,…:Các loại tranh này không chỉ mang vận may mà còn mang đến bầu không khí tràn ngập thiên nhiên và sức sống cho văn phòng. Khi treo những loại tranh này thì không cần phải kiêng kỵ điều gì.

Tranh phong thủy trong văn phòng
Tranh chủ đề động vật mang lại sức sống cho văn phòng

4. Mỗi loại tranh đều có một ý nghĩa riêng và điểm mạnh riêng, tranh hoa mẫu đơn mang đến sự phú quý, phồn vinh; tranh hoa sen và cá chép mang đến sự no ấm, dư giả quanh năm; tranh tùng bách mang đến sức khỏe, sự bền bỉ, trường thọ…

- Không nên treo những loại tranh nào?

1. Những bức tranh có màu sắc sặc sỡ, màu đậm hoặc nhiều màu đen: Những bức tranh này sẽ khiến người làm việc có cảm giác nặng nề, làm suy giảm ý chí, trở nên bi quan và thiếu tinh thần làm việc.

2. Những bức tranh có quá nhiều màu đỏ: Nó sẽ khiến cho nhân viên trong công ty dễ bị tổn thương hoặc có tính nôn nóng, nóng nảy.

Tranh phong thủy cho văn phòng
Tranh màu đỏ khiến nhân viên có tính nóng nảy

3.Tranh trừu tượng: Treo loại tranh này sẽ làm cho tâm lý của nhân viên dễ bị mất cân bằng và dễ bị nhức đầu hay các bệnh liên quan đến thần kinh.

4. Tranh có khung cảnh buồn bã, ảm đạm như tranh mặt trời lặn, tranh biển lặng lẽ… Treo những bức tranh này sẽ làm cho nhân viên không có chí tiến thủ, phấn đấu vươn lên.

5.Những bức tranh vẽ cảnh thác nước vì nó sẽ dễ làm mất đi vận khí của công ty.

Tranh phong thủy cho văn phòng
Tranh thác nước dễ làm mất vận khí

6.Những bức tranh có hình thú hung dữ như rồng, hổ, chim ưng… Tranh này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên trong văn phòng. Tuy nhiên, nếu thích treo thì có thể treo tranh có đầu của con vật hướng lên trên như để hình thành bố cục phòng vệ, không nên treo tranh có đầu mãng thú hướng vào trong văn phòng mà đe dọa chính bản thân mình.

- Cách treo tranh trong văn phòng: Muốn treo tranh trong văn phòng hợp phong thủy cần phải có sự am hiểu về tranh, tìm lợi thế tốt nhất của từng loại để đạt được sự hài hòa thống nhất khi treo chúng. Với tranh phong thủy có thể treo tranh mặt trời mọc, tranh sông núi… mang lại cho bạn cảm giác thoải mái những lúc mệt mỏi. Hoặc treo vài bức tranh chữ có kích thước giống nhau làm cho không gian trở nên rộng hơn, có những bức tranh khổ nhỏ nếu treo dọc sẽ làm cho khoảng cách không gian như cao hơn.Đồng thời, nội dung của tranh chữ và tranh treo tường phải phù hợp với bố cục chỉnh thể của văn phòng. Nếu là văn phòng rộng rãi và bài trí cầu kỳ thì nên treo những bức tranh phong cảnh tráng lệ. Với văn phòng có diện tích khiêm tốn và bài trí đơn giản thì nên treo những bức tranh có màu sắc tươi mới sẽ phù hợp hơn.

(Địa ốc Châu Long - nguồn tổng hợp)

 

Liên hệ

Nhân viên tư vấn

phone