CÁC LƯU Ý GIÚP BẠN TÌM ĐƯỢC VĂN PHÒNG CHO THUÊ QUẬN 1 VỚI GIÁ RẺ

Với lợi thế nằm trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, quận 1 hội tụ nhiều ưu thế vượt trội. Ngoài việc mang đến sự thuận tiện trong giao thông, di chuyển dễ dàng tới các khu vực khác thì nơi đây còn tập trung sự đầu tư phát triển tối ưu.

Hiện nay, khu vực quận 1 đang là nơi được lựa chọn để thuê văn phòng nhiều nhất của các doanh nghiệp. Với lợi thế nằm trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, quận 1 hội tụ nhiều ưu thế vượt trội. Ngoài việc mang đến sự thuận tiện trong giao thông, di chuyển dễ dàng tới các khu vực khác thì nơi đây còn tập trung sự đầu tư phát triển tối ưu. Ngoài ra, việc đặt trụ sở văn phòng tại quận 1 sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được hình ảnh tốt đẹp, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Tuy nhiên, các văn phòng quận 1 luôn có giá thuê cao hơn các khu vực khác. Vậy làm thế nào để tìm được một văn phòng cho thuê quận 1 có giá rẻ nhưng vẫn chất lượng? Các lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tìm được văn phòng cho thuê quận 1 giá rẻ, hãy cùng kham thảo nhé!

1. Các yếu tố quyết định đến giá thuê văn phòng quận 1:

Khi thuê văn phòng tại các tòa nhà, cao ốc  thì giá thuê hàng tháng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố quan trọng sau: Một là diện tích thuê, phí dịch vụ theo thỏa thuận và vị trí, tình trạng của tòa nhà nơi bạn thuê. Quận 1 thuộc khu vực trung tâm nên giá thuê thường sẽ cao hơn khu vực khác, từ khoảng 160.000vnd/m2 hoặc có thể hơn, tùy vào tình trạng và vị trí của tòa nhà đó nữa. Những tòa nhà càng mới, đẹp, nằm ở những con đường càng lớn thì giá thuê sẽ càng cao. Ngoài ra, bên cạnh chi phí trả theo diện tích thuê hàng tháng thì người thuê còn thường phải trả thêm khoản chi phí dịch vụ đi kèm nữa như điện, nước, phí bảo vệ, gửi xe, vệ sinh hàng tháng,…

Văn phòng cho thuê quận 1 với giá rẻ
Hình minh họa

Để tìm được văn phòng cho thuê quận 1 giá rẻ thì bạn nên tìm những tòa nhà dạng trung bình, không quá mới, chỉ cần nhìn phòng ốc tương đối khang trang, sạch sẽ là ổn rồi. Kế đó là trong quá trình thương lượng với chủ tòa nhà thì bạn nên hỏi kỹ về những mức phí dịch vụ đi kèm khác phải trả hàng tháng xem có hợp lý không để có thể cân nhắc, so sánh và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
 

2. Giá thuê văn phòng được tính như thế nào?

Lưu ý thuê văn phòng giá rẻ
Hình minh họa

Giá thuê văn phòng ngoài giá thuê cố định theo diện tích hàng tháng, người đi thuê văn phòng còn thường phải trả thêm những khoản phí đi kèm khác nữa như phí quản lý tòa nhà, đó là chi phí phải trả cho dịch vụ bảo vệ, dọn dẹp văn phòng, điện, internet và phí ngoài giờ (đối với những văn phòng thường xuyên tăng ca hoặc làm vào ngày nghỉ),…Vì vậy bạn nên hỏi và xác định cho rõ những khoản phí này để biết chính xác số tiền mình phải trả hàng tháng. Đôi khi có trường hợp mức phí ở văn phòng bạn tưởng là rẻ nhưng tính ra lại còn cao hơn so với những tòa nhà khác.

 3. Các lưu ý quan trọng khi thuê văn phòng quận 1 giá rẻ:

§  Phần diện tích bạn thuê sử dụng để làm việc chính xác là bao nhiêu. Phần diện tích này không bao gồm diện tích nhà vệ sinh, hành lang, nhà bếp,..

§  Tổng chi phí tiền thuê phải trả hàng tháng là đã bao gồm những khoản phí nào.

§  Khu vực nhà vệ sinh nên được đầu tư sạch sẽ và thoải mái.

§  Nội quy, giờ giấc làm việc của tòa nhà. Nếu công ty bạn thường xuyên làm tăng ca ngoài giờ hành chính hoặc vào ngày nghỉ thì thường bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí ngoài giờ cho chủ tòa nhà nữa.

§  Nên thuê văn phòng ở những hướng mát mẻ như Đông, Đông Bắc,…tránh thuê ở hướng Tây hoặc thuê ở tầng quá cao vì nhiệt độ rất nóng sẽ làm bạn tốn tiền điều hòa hơn.

§  Nên thuê văn phòng có tầng hầm hay khu vực gửi xe riêng để thuận tiện cho nhân viên hơn.

4. Các lưu ý khi ký kết hợp đồng:

Ký hợp đồng thuê văn phòng
Hình minh họa

§  Số tiền cọc và điều kiện hoàn cọc.

§  Mức giá thuê tăng định kỳ (thường mức phí này không quá 10%/năm) đối với thuê văn phòng cao ốc.

§  Quyền lợi và trách nhiệm của bên thuê và cho thuê trong những vấn đề như sửa chữa, thay đổi cấu trúc văn phòng, sửa chữa những hỏng hóc, hư hại phát sinh trong quá trình sử dụng,…

§  Thời hạn thuê kéo dài trong bao lâu. Nếu một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thì mức bồi thường sẽ như thế nào. Tốt nhất là các doanh nghiệp nhỏ và trung bình nên thuê văn phòng trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1,5 năm là tối đa.

Chúng tôi hy vọng các lưu ý trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp tìm được văn phòng cho thuê quận 1 với giá rẻ và chất lượng. Mọi thắc mắc về văn phòng cho thuê, quý khách hàng hãy liên hệ hotline: 0932 688 991, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.

(Địa Ốc Châu Long - Nguồn Tổng Hợp)

Liên hệ

Nhân viên tư vấn

phone