NHỮNG LÝ DO VÌ SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ MÔI GIỚI KHI THUÊ VĂN PHÒNG

Liệu thuê đơn vị môi giới có phải trả phí hay không? Chủ tòa nhà có nâng giá lên khi thuê qua trung gian hay không?

Khi doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng hoặc chuyển văn phòng đến địa chỉ mới thì thường băn khoăn không biết nên chọn đơn vị môi giới hỗ trợ mình trong việc chọn mặt bằng thuê văn phòng hay “tự đi tìm”? Liệu thuê đơn vị môi giới có phải trả phí hay không? Chủ tòa nhà có nâng giá lên khi thuê qua trung gian hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của việc tìm văn phòng qua đơn vị môi giới nhé.

Lợi ích của việc thuê văn phòng qua đơn vị môi giới

1. Về thời gian:

Thông qua môi giới, bạn sẽ biết được tất cả những thông tin cần biết về tòa nhà và văn phòng muốn thuê. Họ luôn nắm được tất cả thông tin cần thiết về tòa nhà và văn phòng doanh nghiệp muốn thuê. Nếu doanh nghiệp không thích hoặc cảm thấy văn phòng này không phù hợp với công ty mình thì đơn vị môi giới đó sẽ giới thiệu những văn phòng khác hoặc tòa nhà khác.

Còn nếu doanh nghiệp tự tìm và thuê văn phòng trực tiếp từ chủ đầu tư và không thông qua môi giới thì sẽ mất rất nhiều thời gian để đi tìm tòa nhà uy tín rồi văn phòng phù hợp và thông tin của chủ đầu tư.

2. Về nhu cầu:

Sau khi tiếp nhận nhu cầu về thuê văn phòng của doanh nghiệp, công ty môi giới sẽ tìm và lọc ra những văn phòng nào phù hợp với yêu cầu đặt ra để giới thiệu cũng như tư vấn cho chủ doanh nghiệp. Nếu đơn vị thuê muốn biết về thông tin của tòa nhà hay văn phòng thì họ đều có thể giải đáp thắc mắc.

Nếu doanh nghiệp tự đi thuê văn phòng thì sẽ phải mất thời gian để chọn địa điểm, tòa nhà phù hợp, rồi đánh giá các văn phòng trong tòa nhà, và cuối cùng là lựa chọn ra được văn phòng phù hợp. Phía doanh nghiệp cũng phải tự điều tra các thông tin về chủ đầu tư, sự uy tín của tòa nhà rồi mới đưa ra quyết định thuê.

3. Về giá thuê:

Rất nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng tự đi tìm thuê văn phòng sẽ được giảm giá thuê, tuy nhiên thật sự họ không biết rõ giá gốc của tòa nhà nên khi chủ đầu tư đưa ra giá thuê dù giá cao hơn, doanh nghiệp cũng không biết được. Qua quá trình thương lượng thì giá thuê có thể được giảm xuống nhưng không đáng kể so với giá thật. Đối với doanh nghiệp đi thuê văn phòng thì thật sự giá cả thuê chỉ là tham khảo thôi chứ họ không thể biết được giá thuê thật sự.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp thuê văn phòng thông qua môi giới thì lại được nhiều lợi ích từ việc tiết kiệm chi phí. Do nhà môi giới nắm được giá gốc nên họ thường đưa ra mức giá có chênh lệch nhưng không nhiều và sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp và tốt nhất với chủ đầu tư cho thuê văn phòng. Sở dĩ có lý do này là vì môi giới được chủ đầu tư ưu tiên về giá thuê do môi giới giới thiệu bất động sản cho nhiều khách hàng và đối tác của chủ đầu tư.

4. Về hợp đồng thuê:

Trong quá trình ký kết hợp đồng, công ty môi giới sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra các điểm cần lưu ý, thương lượng các điều khoản trong hợp đồng và hỗ trợ khách hàng tận tình.

Còn nếu doanh nghiệp tự đi tìm thì hợp đồng thuê sẽ do chủ đầu tư soạn thảo và việc của doanh nghiệp thuê là đọc kỹ hợp đồng rồi ký mà không có một chuẩn nào.

5. Về thiết kế nội thất văn phòng:

Sau khi môi giới thành công, môi giới sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế nội thất văn phòng, đồng thời tư vấn một số đơn vị thi công tốt nhất để khách hàng lựa chọn.

Nhưng nếu trực tiếp thuê thì sau khi ký hợp đồng, mọi thiết kế nội thất sẽ do doanh nghiệp tự tìm kiếm đơn vị và chi trả cho việc thiết kế nội thất cho văn phòng của mình. Điều này sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp vì họ không biết công ty thiết kế nào làm có chất lượng.

Những lưu ý khi tìm dịch vụ môi giới văn phòng cho thuê có uy tín:

Việc tìm kiếm các đơn vị môi giới chuyên về văn phòng cho thuê không khó, bạn chỉ việc lên Google và search mà thôi, và các từ khoá doanh nghiệp đi tìm văn phòng thường ghõ để kiếm: cho thuê văn phòng, cao ốc văn phòng cho thuê, văn phòng tại Tp.HCM,... rất nhiều dạng từ khoá. Sau khi Google cho ra kết quả, thì các bạn nên click hết trong 20 website đầu tiên xuất hiện và lần lượt đánh giá từng website một vòng, nếu không tìm ra được thì các bạn xem lần lượt đến mỗi website kết quả khác kế tiếp.

Một công ty môi giới thực sự chuyên nghiệp chính là việc họ có đầu tư bài bản cho 1 khách hàng hay không? Có nghĩa là công ty đó chỉ chuyên về lĩnh vực cho thuê văn phòng, nếu công ty đó hoạt động quá nhiều lĩnh vực bất động sản như: nhà phố, mặt bằng bán lẻ, trung tâm thương mại, căn hộ,..thì bạn không nên chọn đơn vị này. Nói tóm lại, cái cuối cùng bạn cần đánh giá là một tiêu chuẩn của một nhà môi giới khi họ gửi báo cáo cho bạn, file báo cáo đó chính là điểm cộng để bạn hoặc sếp bạn nhận biết được rằng đó là công ty môi giới ấy có phải là công ty thật hay không? Hay họ chính là công ty chuyên nghiệp trong việc mua bán thông tin khách hàng. Tuy nhiên, việc bạn xác định được công ty môi giới thực thụ cũng chính là việc bạn rút ngắn đi việc không phải mất thời gian để nhờ đơn vị tư vấn đó tìm giúp bạn văn phòng hoặc cao ốc/toà nhà nào đó để thuê.

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn công ty môi giới nào trong lĩnh vực cho thuê văn phòng thì hãy đến với công ty cổ phần Địa Ốc Châu Long. Công ty chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh văn phòng cho thuê, là đối tác uy tín của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Hồ Chí Minh. Sử dụng dịch vụ văn phòng cho thuê của Châu Long sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ về dịch vụ tốt nhất, đa dạng về giá cả phù hợp với quy mô của từng doanh nghiệp và tiết kiệm được tối đa chi phí. Mọi thắc mắc về văn phòng cho thuê, quý khách hàng hãy liên hệ hotline: 0932 688 991, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.

(Địa Ốc Châu Long - Nguồn Tổng Hợp)

Liên hệ

Nhân viên tư vấn

phone