CHI PHÍ THUÊ VĂN PHÒNG BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Khi thuê văn phòng, ngoài các mối quan tâm về diện tích, vị trí, phong thủy,... thì chi phí cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến quyết định thuê văn phòng. Vậy ngoài đơn giá tiền thuê văn phòng được tính theo mét vuông chúng ta còn có các loại chi phí nào nữa. Mời bạn đọc cùng Địa ốc Châu Long tìm hiểu nhé.

Khi thuê văn phòng, ngoài các mối quan tâm về diện tích, vị trí, phong thủy,... thì chi phí thuê văn phòng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến quyết định thuê văn phòng. Vậy ngoài đơn giá tiền thuê văn phòng được tính theo mét vuông chúng ta còn có các loại chi phí nào nữa. Mời bạn đọc cùng Địa ốc Châu Long tìm hiểu nhé.

Các loại chi phí thuê văn phòng

1. Phí dịch vụ: 

Đây là phần tiền mà các đơn vị thuê phải trả cho các tiện ích mà bên tòa nhà cung cấp như: Dịch vụ vệ sinh, an ninh, lễ tân, nước sinh hoạt khu vực WC, chiếu sáng công cộng, vận hành thang máy, …

2. Thuế GTGT

3. Tiền điện điều hòa

Chi phí này thường đã bao gồm trong phí dịch vụ đối với các tòa nhà hạng cao cấp, còn các tòa nhà hạng C thì không. Thống kê theo thực tế, chi phí điều hòa bình quân là 1-1,5 usd/m2/tháng phụ thuộc thời gian sử dụng, loại điều hòa, độ cũ mới của điều hòa.

4. Tiền điện tiêu thụ trong văn phòng

Tất nhiên, đây là chi phí doanh nghiệp phải trả, ngoại trừ dạng văn phòng cho thuê trọn gói.

5. Phí đỗ ô tô xe máy

Sẽ có những chính sách khác nhau tùy thuộc vào tòa nhà: một số tòa nhà có chính sách miễn phí chỗ đỗ tùy theo diện tích thuê, một số thì không. Cần đàm phán khi ký hợp đồng.

6. Phí làm ngoài giờ

Đây là khoản chi phí mà khách thuê trả cho những chi phí phát sinh của chủ tòa nhà như:  điện điều hòa, dịch vụ, an ninh đi kèm, v.v. Khi làm việc ngoài giờ, nếu không sử dụng điều hòa trung tâm, có tòa nhà thu, có tòa nhà không thu phí.

7. Phí dịch vụ trong thời gian thi công nội thất

Trong thời gian thi công nội thất văn phòng, các chủ tòa nhà sẽ miễn phí tiền thuê, nhưng vẫn thu phí dịch vụ: Các tòa nhà hạng A, B thường thu ở mức 3 – 5 usd/m2/tháng; Các tòa nhà hạng C thu ở mức trên dưới 1 usd/2m/tháng, một số tòa nhà chỉ thu tiền điện tiêu thụ thực tế theo đồng hồ.

8. Chi phí hoàn trả mặt bằng

Các hợp đồng thuê văn phòng đều có quy định: Khi chấm dứt hợp đồng, người thuê chịu chi phí hoàn trả mặt bằng như đã nhận từ chủ tòa nhà trừ các hao mòn hợp lý.

9. Ảnh hưởng của việc điều chỉnh tỷ giá

Một số tòa nhà có điều khoản điều chỉnh tiền thuê và phí dịch vụ tại mỗi kỳ thanh toán (03 tháng) theo tỷ giá thực tế tại thời điểm thanh toán. Một số tòa nhà thì không có quy định này, mà giá thuê bằng VNĐ được cố định trong suốt thời hạn Hợp đồng.

10. Điều chỉnh đơn giá thuê

Với hợp đồng thuê văn phòng thời hạn 03 năm, thông thường chủ tòa nhà sẽ có quy định giá thuê văn phòng sẽ được điều chỉnh sau 02 năm, tăng hoặc giảm tùy thuộc sự biến động của thị trường.

(Địa ốc Châu Long – Nguồn tổng hợp)

Liên hệ

Nhân viên tư vấn

phone